URC VIỆT NAM TIẾP TỤC ĐƯỢC VINH DANH TRONG TOP 100 DOANH NGHIỆP BỀN VỮNG CỦA VIỆT NAM

Truyền thông doanh nghiệp - 14/12/2020

Những nỗ lực trong sản xuất kinh doanh định hướng phát triển bền vững trong suốt những năm qua đã giúp URC Việt Nam tiếp tục được công nhận trong Top 100 doanh nghiệp bền vững của Việt Nam năm 2020

Ngày 10 tháng 12 năm 2020, hai sự kiện hàng đầu về phát triển bền vững được tổ chức tại Hà Nội, bao gồm Diễn đàn Doanh nghiệp Phát triển bền vững năm 2020 (VSCF 2020) và Lễ công bố Top 100 doanh nghiệp phát triển bền vững tại Việt Nam. Sự kiện là nơi kết nối và vinh danh những doanh nghiệp có nỗ lực phát triển bền vững hang đầu Việt Nam. Năm 2020, Lễ công bố trân trọng có sự hiện diện của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh để chúc mừng Top 100 doanh nghiệp bền vững. Đồng thời, trong Diễn đàn, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cũng có những phát biểu chỉ đạo cho cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục hoạt động và lan tỏa tinh thần phát triển bền vững trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

Để đạt được danh hiệu uy tín này, các doanh nghiệp phải đáp ứng được Bộ chỉ số CSI với 127 chỉ số ở 4 lĩnh vực: Chỉ số Kết quả phát triển bền vững; Chỉ số Quản trị; Chỉ số Môi trường và Chỉ số Lao động. Dựa trên thang đánh giá trên, URC Việt Nam đã tiếp tục được vinh danh trong năm 2020 từ hơn 500 doanh nghiệp tham gia vào vòng sơ khảo.

(Hàng trên cùng, đứng thứ 10 từ trái sang) Ông Alvin Geronimo, Giám đốc tài chính URC Việt Nam, chụp hình cùng Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, và Top các doanh nghiệp phát triển bền vững

Giải thưởng danh giá này sẽ là động lực để URC Việt Nam tiếp tục hoạt động và lan tỏa những giá trị bền vững tại Việt Nam dựa trên ba trụ cột: bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên, phát triển con người và phát triển sản phẩm.

Đại diện URC Việt Nam nhận giải tại Lễ công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2020 (Từ trái qua: Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI); Bà Lương Thị Phước Lan, Giám đốc Pháp lý và Đối ngoại URC Việt Nam, Ông Võ Tuấn Nhân, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường)

Về môi trường, trong hoạt động sản xuất, URC sẽ ngày càng tối ưu việc sử dụng tài nguyên nước, năng lượng và quản lý rác thải. Đối với trách nhiệm về môi trường, URC Việt Nam sẽ tiếp tục đầu tư vào hành động vì môi trường trong vai trò là một trong những thành viên sáng lập Liên minh tái chế bao bì Việt Nam. Trọng tâm hành động của PRO Vietnam trong giai đoạn này là tang cường nhận thức về phân loại rác thải tại nguồn, từ đó tang tỉ lệ tái chế rác thải nhựa, phát triển nền kinh tế tuần hoàn, hướng đến một Việt Nam xanh sạch đẹp.

Được biết đến với danh mục sản phẩm đa dạng và ngon lành, URC Việt Nam tiếp đảm bảo sản xuất những sản phẩm an toàn, chất lương đáp ứng những tiêu chuẩn quốc tế để không chỉ phục vụ thị trường trong nước, mà còn có thể xuất khẩu thương hiệu Việt sang những thị trường lớn như Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc,…

Về phát triển con người và cộng đồng, kế thừa những sáng kiến thành công trước đó, URC Việt Nam cam kết sẽ tiếp tục phát triển đời sống cho nhân viên thông qua kiến tạo môi trường làm việc lành mạnh và văn hóa doanh nghiệp bền vững. Bên cạnh đó, URC cũng đặt trọng tâm phát triển cộng đồng, đẩy mạnh giáo dục và thực hiện các sáng kiến trách nhiệm xã hội.

Liên hệ với chúng tôi