VÌ SAO BẠN NÊN LÀM VIỆC VỚI CHÚNG TÔI?

Chúng tôi luôn chú trọng việc tuyển chọn và đào tạo nhân sự.

Chúng tôi tin rằng nhân sự giỏi xứng đáng được trân trọng. Một nhân viên giỏi thực thụ có năng lực thích nghi, quyết đoán nhanh chóng trong những trường hợp không có độ chắc chắn cao và định hướng thông qua sự thay đổi là rất quan trọng.

Tìm kiếm, thu hút và phát triển nhân tài là một trong những yếu tố thiết yếu trong các nguyên tắc thực hiện kinh doanh của chúng tôi.

Để đạt được mục tiêu hoạt động, chúng tôi thật sự rất cần sự hỗ trợ từ những nhân viên tạo ra sự khác biệt. Nếu bạn mong muốn trở thành một thành viên của Công ty đa quốc gia hàng đầu ở Khu vực Đông Nam Á, nghề nghiệp của bạn được định hướng và hỗ trợ thông qua các cơ hội huấn luyện và phát triển, được làm việc với những thương hiệu nổi tiếng trên thị trường Việt Nam, với những nhân viên tài giỏi đã gắn bó lâu dài với Công ty, đến với chúng tôi, bạn đã có một quyết định đúng đắn.

VÌ SAO BẠN NÊN LÀM VIỆC VỚI CHÚNG TÔI?

NHÂN LỰC VÀ ĐÀO TẠO

URC Việt Nam có hệ thống nhân sự chất lượng từ việc tuyển dụng đến đào tạo phát triển, từ Hệ thống Quản lý Hiệu suất làm việc để xác định những nhân viên có năng lực có thể đảm nhận những vai trò cao hơn trong tương lai. Thông qua các hệ thống quản lý nhân lực, chúng tôi đào tạo và phát triển đội ngũ nhân viên để xây dựng và hình thành nguồn nhân lực chất lượng cho chính mình.

Tại URC Việt Nam, mọi sự đóng góp của nhân viên vào sự thành công của công ty đều được trân trọng và đánh giá cao. Ngược lại, mỗi nhân viên luôn cảm thấy tự hào là thành viên của URC Việt Nam, nơi họ được thể hiện sự đam mê vào việc góp phần tạo ra những sản phẩm chất lượng cao, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhằm đem lại sự hài lòng cho khách hàng.

Phát triển những vị trí lãnh đạo không chỉ là một giai đoạn mà là một quá trình.

Công ty thực hiện chính sách phát triển lãnh đạo gắn liền với nguyên tắc: nếu muốn phát triển kinh doanh, cần phải có lãnh đạo giỏi. Vì vậy, phát triển lãnh đạo đã trở thành một trong những hoạt động đào tạo tại URC. Đây là một trong những trọng tâm của Học viện Phát triển lãnh đạo và Doanh nghiệp John Gokongwei (JGILED). Học viện JGILED đưa ra những Chương trình phát triển Lãnh đạo nòng cốt và Quản lý mang tính hệ thống bền vững như: Chương trình Quản lý cơ bản, Huấn luyện nâng cao tính hiệu quả, Kỹ năng Giải quyết vấn đề và Đưa ra quyết định, Kỹ cương và Kỹ năng chăm sóc khách hàng.

Thuộc tính lãnh đạo của chúng tôi được thể hiện trong cách tiếp cận của URC thông qua các công việc hàng ngày để đạt được mục tiêu "Chúng tôi làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn".